BÁNH "DỤ" TRẺ EM 😉

🍌 Ngất ngây với bánh chuối kem tươi Tokyo banana 🍌

Bánh chuối kem tươi là món ăn hiện đang rất được mọi người ưa chuộng, món bánh này xuất phát thành phố Tokyo nước Nhật nên còn có tên gọi khác là Tokyo banana. Cùng làm món bánh này cũng không hề khó đâu các bạn nhé. Cùng mình vào bếp học cách làm bánh chuối kem tươi nha.

cách làm bánh chuối kem tươi 11 cách làm bánh chuối kem tươi Ngất ngây với bánh chuối kem tươi Tokyo banana cach lam banh chuoi kem tuoi thom ngon beo ngay hap dan 101

 Nguồn: BeeMart

🍌 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phần vỏ bánh

Đường4 tbsp
Trứng gà2 quả lớn
Sữa tươi1 1/3 tbsp
Bột mỳ đa dụng 4,5 tbsp


  • Phần nhân bánh

Chuối chín100gr
Trứng gà1 quả
Tinh bột ngô3 tbsp
Đường3 tbsp
Sữa tươi130ml
Tinh chất vani1 giọt

🍌 Dụng cụ làm bánh:

Khuôn bánh cuộn

Lò nướng

Máy đánh trứng

Màng bọc thực phẩm

Xoong


🍌 Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C

Bạn lót giấy nến cho khuôn làm bánh.

Bạn cho 240ml nước nóng trong một chiếc xoong nhỏ nhé. Sau đó bạn đập hai quả trứng vào một cái bát  và trộn với đường, tiếp theo bạn đạt bát lên miệng xoong nước sôi sao cho bát không chạm vào mặt nước nhé. Bạn trộn đều trứng với đường như vậy trong khoảng từ 5 phút tới 7 phút. Bạn nhấc bát ra khỏi xoong sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao trong 5 phút.

Bước 2: Bạn rây bột mỳ vào bát rồi dùng phới spatula fold hỗn hợp đều lên trong khoảng 30 giây. Bạn đổ thêm sữa vào rồi tiếp tục fold hỗn hợp thêm 60 giây nữa nha.

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp trộn được vào khuôn bánh sao cho độ dày của hỗn hợp cao tầm 0,5 cm tới 0,7 cm nhé. Bạn lắc nhẹ vài lần để loại bỏ các bọt khí trong bột.

Bước 4: Bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 10 phút nhé.

Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho nguội hẳn.

Phần nhân bánh:

Bạn dầm chuối với những nguyên liệu còn lại trong phần nhân rồi trộn đều lên. Sau đó bạn rây hỗn hợp vào một cái xoong nhỏ rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ và khuấy liên tực cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại thì thêm vào một giọt tinh chất vani nhé.

Bạn để nguội hỗn hợp rồi cho vào túi bắt kem sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh nha.

Bước 5: Bạn bỏ lớp giấy nên ở vỏ bánh ra rồi cắt bánh thành những miếng có kích thước 8cm x 9cm.

Bạn trái một miếng ni lông bọc thực phẩm ra mặt phẳng sau đó đặt một miếng bánh lên và phun nhân chuối lên bánh rồi cuộn lại sau đó bọn kín màng bọc thực phẩm quanh bánh và xoắn 2 đầu màng bọc lại. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 tới 4 giờ sau đó lấy ra và thưởng thức khi bánh còn lạnh nha.

Nhận xét