CÁCH LÀM KẸO NOUGAT 🍬


Nougat 🍬 là một loại kẹo quen thuộc của người Đài Loan, là một loại kẹo thơm vị sữa đạm vị hạt. Cách làm ra loại kẹo này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Nougat là kiểu kẹo hơi mềm mềm dẻo dẻo (khi để ở nhiệt độ phòng), thơm kiểu kẹo sữa, lại có thêm các loại hạt giòn bùi, nho khô hơi ngòn ngọt, dùng kèm với trà nóng phải nói là hợp vô cùng tận luôn. Ở Việt Nam kẹo Nougat còn gọi với cái tên là kẹo hạnh phúc và loại kẹo này cũng được để làm quà tặng cho bạn bè, gia đình vào các dịp như Tết.

Kẹo Nougat là gì? Cách làm kẹo Nougat ngon tại nhà để đón Tết
Nguồn: Pinterest

🍬 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 80 gram bơ nhạt

- 240 gram kẹo dẻo (Marshmallow)

-160 gram bột sữa nguyên kem

- ½ thìa cafe hương hoa hồng

- 80 gram hạt dẻ cười

- 80 gram hạt hạnh nhân

- 80 gram hạt óc chó

- 80 gram nho khô

- Màu thực phẩm hồng (hoặc bất kì màu gì bạn thích)


🍬 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 170℃. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi hạt chín thơm (khoảng 10 phút).

Bước 2: Ngâm nho khô (hoặc các loại quả khô) bằng nước ấm trong khoảng 15 phút đến khi quả nở mềm. Thấm khô bằng giấy ăn.

Bước 3: Cho bơ vào chảo chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn.

Bước 4: Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

Lưu ý: Phải để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho marshmallow chảy đều, không bị cháy và tách đường.

Bước 5: Khi kẹo đã chảy, cho hương hoa hồng và màu hồng (nếu có dùng) vào đảo đều. Cho bột sữa vào đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi bột sữa hòa quyện.

Bước 6: Khi bột sữa đã tan hết, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì tắt bếp.

Bước 7: Đổ kẹo ra một tờ giấy nến, đặt 1 tờ giấy nến khác lên và dùng cây cán bột cán mỏng tùy thích. Bóc tờ giấy nến trên mặt ra, lúc này kẹo vẫn rất dính, có thể dùng miếng cắt bột để gạt kẹo xuống và chỉnh lại hình dáng của kẹo. Nếu có khuôn bạn có thể đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính và dàn đều. Kẹo này phù hợp với khuôn vuông 16cm.

Bước 8: Khi kẹo còn ấm, rắc cánh hoa hồng lên trên mặt, đặt một tờ giấy nên lên và ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.

Bước 9: Để kẹo nguội và khô hoàn toàn. Sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt kẹo thành kích cỡ tùy thích.

Bước 10: Bảo quản: Mình dùng giấy gạo để bọc kẹo, cho vào gói và dùng máy dập hàn miệng túi lại, rất đẹp, lịch sự và an toàn.

Giấy gạo là loại giấy chuyên dùng gói kẹo, có thể ăn được (loại giấy bọc ngoài kẹo dừa Bến Tre). Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 – 40 ngày. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến