LÀM BÁNH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 🥧
🥧 CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU 🥧
Trong ẩm thực Việt, chuối là một nguyên liệu làm ra nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Nếu chè chuối, kem chuối, bánh chuối chiên đã là những món ăn quen thuộc với bạn thì hôm nay hãy thử “đổi gió” làm bánh chuối nướng siêu hấp dẫn dưới đây.
Nguồn: Google
🥧 Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chuối chín: 2 quả
- Bột mì đa dụng: 4 thìa canh
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa đặc: 1 thìa canh
- Hạt nho khô, hạnh nhân, óc chó: tùy ý
- Dầu ăn: 1 ít
🥧 Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn bột bánh chuối
- Chuối chín lột vỏ cho vào 1 bát tô lớn và dầm nhuyễn. Sau đó cho vào tô 4 thìa canh bột mì và trộn thật đều.
- Tiếp tục thêm 1 quả trứng gà và 1 thìa canh sữa đặc vào tô chuối rồi dùng phới lồng đánh đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, không còn bị vón cục.
- Cuối cùng, cho một ít hạt nho khô, óc chó hoặc hạt hạnh nhân vào cho món bánh thêm đẹp mắt và giàu dinh dưỡng.
Bước 2: Chuẩn bị khuôn nướng
- Chuẩn bị khuôn nướng vừa với nồi chiên không dầu của gia đình.
- Dùng giấy nến lót vào đáy khuôn rồi phết đều một lớp dầu ăn mỏng lên trên
- Từ từ đổ hỗn hợp bột bánh chuối đã trộn đều vào trong đó.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh vào khoảng 5 phút ở 180 độ C
- Sau 5 phút cho bánh vào nồi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 - 30 phút.
- Sau khi hết thời gian cài đặt, bạn dùng tăm cắm thẳng vào bánh, nếu bột không còn dính tăm thì bánh đã chín.
Nhận xét
Đăng nhận xét