BÍ MẬT LÀM PANNA COTTA CỦA KICHI/GOGI
🍓 CÀ DÍNH CÀ DÍNH VỚI PANNA COTTA CỦA KICHI KICHI 🍓
Panna Cotta là món bánh tráng miệng phổ biến ở các quán ăn, tưởng chừng như để làm ra món tráng miệng này rất khó nhưng thật ra chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và những bí kíp dưới đây thì bạn có thể làm ra được một mẻ panna cotta cà dính không khác gì ở hàng.
![Vegan Panna Cotta Recipe | Epicurious](https://assets.epicurious.com/photos/6321eec575f9cb240f506b49/4:3/w_5277,h_3958,c_limit/AlmondMilkKuzuPannaCotta_RECIPE_090822_2249.jpg)
Nguồn: Pinterest
Nguyễn liệu cần chuẩn bị:
- Bột Gelatin: 15g
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Đường
- Whipping cream: 300ml
- Mứt đóng chai chanh dây/ dâu/ đào...
(Công thức này cho ra 20 hũ panna cotta với size hũ bánh flan)
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Hoà tan 15g bột Gelatin (1 muỗng) với 45g nước lọc (3 muỗng)
![Hướng dẫn sử dụng Gelatin trong làm bánh – Anh Hòa Bakery](https://file.hstatic.net/1000313040/file/cach-su-dung-gelatin-9_gelatin-bot_bakez-_20bf9aa064844dd08f513e7ef79083c4_grande.jpg)
- Bước 2: Cho 600ml sữa tươi không đường + 3 muỗng đường vào nồi, bật bếp nấu với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn (KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ SÔI BÙNG)
![2 cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon cực kỳ đơn giản](https://cdn.tgdd.vn/2021/09/CookRecipe/GalleryStep/lam-nong-hon-hop-sua-tuoi-8.jpg)
- Bước 3: Cho gelatin đã ngâm mềm vào nồi
![Ngâm bột Gelatine và đổ vào hỗn hợp sữa khuấy thật đều | Gatos, Gelatin, Sữa](https://i.pinimg.com/736x/5c/87/e6/5c87e67ab2299acddf7057ab077c0bd5.jpg)
- Bước 4: Tắt bếp sau đó cho 300ml whipping cream, khuấy nhẹ để hoà tan
![Kem sữa Anchor whipping cream hộp 250ml](https://cdn-images.kiotviet.vn/mintymartdn/6a39f9d3cf3d465399923b1d75237d7c.jpeg)
Mình sử dụng whipping cream của Anchor có thể dễ dàng mua ở siêu thị hoặc các của hàng chuyên bán sản phẩm làm bánh (hoặc bạn có thể sử dụng loại khác).
- Bước 5: Cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng sau đó bạn có thể thêm loại mứt mình ưa thích là có thể dùng được rồi nè
![CÁCH LÀM PANNA COTTA TRÁI CÂY THƠM NGON MÁT LẠNH DỄ THÀNH CÔNG - CKK - YouTube](https://i.ytimg.com/vi/E39vdHhJ_EM/maxresdefault.jpg)
Nguồn: Pinterest
*Lưu ý: Để panna cotta đông được thì tổng dung tích là 900ml + 15g , nếu ít gelatin hơn thì sẽ không đông được
Cách làm Bánh bò tại đây 👈🏻
Nhận xét
Đăng nhận xét