LÀM BÁNH BÒ TƯỞNG DỄ MÀ DỄ KHÔNG TƯỞNG
🍡 BÁNH BÒ 🍡
Bánh bò được xem như là một món bánh tuổi thơ của ngừoi Việt Nam, nếu như là trước đây thì bạn có thể dễ dàng gặp được trên phố, nhưng có lẽ giờ đây để mua được một cái bánh bò thơm ngon chuẩn vị thì sẽ phải lùng sục cả sài gòn. Bánh bò có rất nhiều loại khác nhau: bánh bò nướng, bánh bò đường thốt nốt, bánh bò sữa,... và bánh bò nước cốt dừa là một trong các loại mà bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà. Dưới đây là món bánh bò nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy và cực kì dễ làm và nhanh chóng.
![Top 5 địa chỉ bán bánh bò thốt nốt ngon ở Sài Gòn nhất định phải thử](https://culaogieng.com/wp-content/uploads/2022/09/banh-bo-thot-not-4.jpg)
Nguồn: Pinterest
Nguyên liệu cần chuẩn bị:![Cách làm bánh bò nướng lá dứa thơm ngon, nhiều rễ dai mềm đơn giản dễ](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/14/1263024/cach-lam-banh-bo-nuong-la-dua-thom-ngon-nhieu-re--10.jpg)
Các bước thực hiện:![Cách Làm Bánh Bò Nướng Nhân Dừa Bằng Chảo Thơm Ngon – bTaskee](https://www.btaskee.com/wp-content/uploads/2021/12/Tron-bot-lam-banh-bo.jpg.jpg)
![3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/12/25/1315969/cach-lam-banh-bo-dua-nuong-thom-ngon-chi-voi-chiec-chao-chong-dinh-202012251014314836.jpg)
![Ủ bột bánh bò bao nhiêu tiếng là đủ? Hướng dẫn làm bánh ngon](https://www.botducthinh.com/apps/uploads/2018/03/bb-h%E1%BA%A5p.jpg)
- Bột bánh bò: 400g
- Nước cốt dừa: 800-880ml
- Đường: 400g
- Nước lá dứa: nửa chén
![Cách làm bánh bò nướng lá dứa thơm ngon, nhiều rễ dai mềm đơn giản dễ](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/06/14/1263024/cach-lam-banh-bo-nuong-la-dua-thom-ngon-nhieu-re--10.jpg)
Nguồn: Pinterest
- Bước 1: Cho vào tô (thau inox nhỏ) bột bánh bò + men + 350ml nước cốt dừa (bạn có thể thêm một ít nước nếu thấy khô). Nhào bột trong khoảng 20 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ bột trong vòng 30 phút
![Cách Làm Bánh Bò Nướng Nhân Dừa Bằng Chảo Thơm Ngon – bTaskee](https://www.btaskee.com/wp-content/uploads/2021/12/Tron-bot-lam-banh-bo.jpg.jpg)
Nguồn: Pinterest
- Bước 2: Bắt nồi lên bếp cho 400g đường + 450ml nước cốt dừa + vani (1 ống). Nấu đến khi đường tan
- Bước 3: Đợi đến khi nước còn ấm đổ vào bột đã ủ lúc nãy (có thể dùng ray để bột tan ra hết). Sau đó ủ bột trong 30 phút (hoặc lâu hơn càng tốt) đến khi trên bề mặt có nhiều bọt khí nổi lên là được.
![3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/12/25/1315969/cach-lam-banh-bo-dua-nuong-thom-ngon-chi-voi-chiec-chao-chong-dinh-202012251014314836.jpg)
Nguồn: Pinterest
- Bước 4: Sau đó chia ra từng chén để pha màu *Không cho quá nhiều vì có thể sẽ làm loãng bột
- Bước 5: Thoa một lớp dầu ăn lên khuông (có thể dùng chén/ khuôn bánh bò) rồi bỏ vào nồi hấp đợi đến khi nước xôi lên sau đó đổ bột vào khuông. Nên đổ một lượng mỏng vừa phải không đổ quá đầy. Bật lửa to trong lúc hấp để bánh nở ra (nứt mặt bánh thì càng tốt). Thời gian hấp khoảng 30 phút tuỳ vào khích cỡ bánh
- Bước 6: Sau khi bánh chín thì thoa thêm một lớp dầu ăn để bánh không bị khô
![Ủ bột bánh bò bao nhiêu tiếng là đủ? Hướng dẫn làm bánh ngon](https://www.botducthinh.com/apps/uploads/2018/03/bb-h%E1%BA%A5p.jpg)
Nguồn: Pinterest
Phần sốt: Đun nước cốt dừa cho sệt lại + đường + muối theo khẩu vị. Sau khi xong có thể rắc thêm đậu phộng và mè rang.
![Cách làm bánh bò chuối cốt dừa từ cơm rượu nhanh chóng thơm ngon](https://cdn.tgdd.vn/2020/10/CookRecipe/Avatar/banh-bo-chuoi-cot-dua-tu-com-ruou-thumbnail.jpg)
Nguồn: Pinterest
Chúc các bạn thành công làm được một mẻ bánh bò thơm ngon đậm vị béo gậy của nước cốt dừa.
Cách làm Panna Cotta tại đây 👈🏻
Nhận xét
Đăng nhận xét